สวัสดีฮะ...
อันที่จริงเปลี่ยนชื่อบล็อกมานานพอตัวแล้ว ถ้าใครยังจำได้... ข้าพเจ้าเปลี่ยนชื่อจาก "Rusi" มาเป็น "CheriCheL" นอกจากนี้ยังเปลี่ยนคำอธิบายบล็อกจาก "Rusi ในดินแดนแฟนตาซี" เป็น "-CheriCheL- เพราะข้า...คือตัวของข้าเอง"
สาเหตุก็เนื่องมาจากว่า ถึงแม้Rusiจะเป็นชื่อที่บ่งบอกถึงตัวตนของเรามากก็จริงแต่ว่าพอนึกไปนึกมาดีๆแล้วสิ่งที่บ่งบอกถึงตัวเรามากที่สุดไม่ว่าจะเป็นอารมณ์แบบไหนหรืออยู่ในช่วงเวลาใดก็ตามกลับเป็นชื่อ CheriCheL
ส่วนคำอธิบายบล็อกที่เขียนไว้คือชื่อ ตามด้วยคำพูดที่ประกาศถึงตัวตนและทุกสิ่งทุกอย่างในบ้านหลังน้อย(บล็อก)นี้ว่า มันเป็นตัวของเราเอง ไม่ใช่ใครอื่น อาจดูเว่อร์นิดๆแฟนซีหน่อยๆแต่ก็นี่ล่ะ ตัวตนของ"เชริเชล"
หลายๆคนอาจจะงงว่าเชริเชลคืออะไรมาจากไหนแต่บางคนอย่างพี่ฟาเรนก็น่าจะถึงบางอ้อ... กับชื่อของเชริเชล กระมังนะ..?
เรื่องต่อมา...
เปลี่ยนสีบล็อก พื้นหลังเป็นลายกุหลาบแบบยุควิคตอเรียตามแบบที่ตัวตนของเราชื่นชอบและคิดว่ามันเหมาะกับเรา หัวบล็อคออกสีคลาสสิคกับขนนกยูงเดี่ยวบ่งบอกความเรียบง่ายแฝงสง่าและสูงส่งออกพลิ้วไหวและงดงามแฝงเร้นเสน่ห์เล็กๆ ฟังดูเว่อร์ไปเนอะ แต่ก็ชอบทำอะไรแบบนี้...
ส่วนสีแถบหัวท้ายและไซด์บาร์ เปลี่ยนเป็นสีชมพูอ่อนอมม่วงให้เข้ากับสีกุหลาบเบื้องหลังและตัวลิ้งค์สีชมพูเข้มขึ้นนิด ลิ้งค์โฮเวอร์เป็นสีชมพูเข้ม
อันที่จริงจะสื่อว่าเป็นความงดงามที่สง่าและสูงส่งแต่แฝงไว้ด้วยความอ่อนหวานชวนลุ่มหลงและเรียบง่ายยิ่ง... อะไรทำนองนี้...
ต่อมาเรื่องเพลง...
เปลี่ยนเป็นเพลงฟังสบายๆปนเศร้าเล็กๆอย่างเพลงจบบทเอริเชี่ยนของเซย์ย่าให้เข้ากับบรรยากาศบล็อกตามด้วยเพลงบรรเลงแบบระทึกแฝงความน่าเกรงขามและสง่าไว้ในตัวอย่างBeautiful Gold Saint จากเซนต์เซย์ย่าเหมือนกัน ไว้วันหลังว่างๆจะเปลี่ยนบรรยากาศกลับมาเป็นเพลงของShikata Akikoที่เข้ากับบรรยากาศบล็อกเหมือนเดิม แต่ตอนนี้อยากฟังเพลงจบของเซย์ย่าเอริเชี่ยน
สุดท้ายขอจบด้วยการใช้ภาษาที่อาจแปลกไปบ้างโบราณไปนิดโอเว่อร์ไปหน่อย แล้วบางครั้งอาจจะใช้การบรรยายที่หลายคนไม่ชอบที่เรียกว่า "พรรณาโวหาร" แต่ก็นั่นล่ะ... ในที่นี้คือโลกของเรา ดังนั้นทุกสิ่งทุกอย่างจึงเป็นเรา เพราะเราจะขอประกาศตรงนี้ว่าเราเป็นเรา ไม่ได้เป็นใครอื่น และจะไม่มีวันเป็นใครอื่น เพราะทุกสิ่งทุกอย่างที่เป็นเรา ประกอบขึ้นเป็น "เชริเชล" คนนี้... อาจมีอะไรแปลกๆ แต่พยายามอย่าใส่ใจ ถ้ารับไม่ได้ก็ไม่เป็นไร จะว่าจะด่าก็ตามใจ เพราะทุกคนมีสิทธิ์ที่จะรักที่จะเกลียด แต่ขอให้ดูตามมารยาทบ้างเล็กน้อย ด่าได้ด่าไปแต่อย่ามาทำอะไรแบบไม่เกรงหน้าเกรงตาเกรงใจใคร... ถ้ารักถ้าชอบก็อย่าลืมกดเพิ่มไว้เป็นFav.พร้อมเม้นท์บ่อยๆ คุยกันมากๆ ตามใจเลย... เม้นท์กันสามครั้งขึ้นไปจะตอบเม้นท์นะ กลัวตอบแล้วปรากฎกลายเป็นผู้หลงเข้ามาแล้วก็หายไป...
...
สุดท้ายจริงๆ ตอบเม้นท์
น้องเก่ง เอาจริงนะ คิดว่าเป็นแบบนี้ก็แอบพลิ้ว... สไตล์ใหม่ดีอยู่นา
พี่เพลง ไว้แปะลงบล้อก แต่ตอนนี้ยัดลงเมล์พี่ไปแล้ว ไม่มีเฟสล่ะ

Comment

Comment:

Tweet

ไม่ได้เล่นบลอกตั้งนาน
แวะมาเยี่ยมบลอก สวยกว่าเดิม^ ^
ชอบดอกกุหลาบข้างหลังbig smile

#5 By Mine on 2010-10-08 02:13

เปลี่ยนไปมากมายเลยอ่ะ sad smile
เหมือนหลังมือไปแผ่นหลัง เอ๊ะ ??

แต่ก็สวยอยู่ดีแหละ big smile

#4 By astute on 2010-10-07 18:56

แอบตกใจเล็กน้อยกับอะไรหลายอย่างที่เปลี่ยนไป(นึกว่าเข้าผิดเลยแน่ะsad smile) แต่ดูๆแล้วมันก็ลงตัวHot! Hot! Hot! Hot! Hot!

#3 By Franc$aint on 2010-10-03 22:33

มายเองก็เปลี่ยนธีมใหม่เหมือนกัน
แต่ของมายดูเรียบไปนิด ไม่ค่อยมีอะำไรเด่นเท่าไหร่
แต่ว่าธีมใหม่ของเจ๊ก็สวยดี
แต่อันเก่าก็น่ารักนะ

#2 By My melody on 2010-10-03 22:18

ถึงชื่อจะเปลี่ยน
แต่จขบ.ไม่เคยเปลี่ยน... เนอะ ^^

#1 By !@Leaderdevil-demon@! on 2010-10-03 22:15