ลุ้นระทึกกับข้อเท้า!!!!

posted on 03 Sep 2010 18:03 by aedeeszar

สวัสดีทุกท่าน วันนี้เราไปหาหมอมาหลังเลิกเรียนเรื่องของข้อเท้าเรา ใครที่รู้จักเราจะรู้ว่าเราเป็นคนที่ข้อเท้าขวาไม่ดี ไม่สามารถวิ่ง เดินเร็ว หรือกระโดดได้ แล้วถ้าใครเคยเดินไปส่งงานครูกับเราตอนที่มีชั่วโมงเรียนเวลาเงียบๆจะได้ยินเสียงข้อเท้าเราเวบลาเดินจะลั่นแก๊กๆๆๆทุกครั้งที่ขยับเท้าขวาและเราต้องซัพพอร์ทไว้ตลอดเวลา

วันนี้เรามาลุ้นระทึก...หมอบอกว่า กระดูกอ่อนในข้อเท้าเราอาจกระเทาะ ถ้ามันชิ้นเล็กก็เหมยโหย่วเวิ่นถี แต่ถ้ามันชิ้นใหญ่ก็จำเป็นต้องผ่าตัด แล้วดูหมออธิบายเข้า เรายิ่งเป็นโรคผ่าตัดไส้ติ่งฉีดแค่ยาชาไม่เอายาสลบรับได้ผ่าแล้วหิ้วต่องแต่งมาจ่อหน้าก็ทำใจไหวนะ(คิดว่า...เพราะก็ยังไม่เคย) แต่เรื่องกระดูกหรือเกี่ยวกับกะดูกเนี่ย ขอทีเถอะ สยองพองขนว่ะ

หมอท่านอธิบาย...

"ถ้าไอ้กระดูกอ่อนมันกะเทาะออกมามากล่ะก็นะ มันก็จะไปเสียดสีกับกระดูกข้อเท้าทุกครั้งที่ขยับข้อเท้า ทำให้ข้อเท้าเสื่อมก่อนวัยนะ แล้วก็อาจจะทำให้...เอ่อ...เดินไม่ได้ก็ได้นะ ดังนั้นต้องผ่าเอาออก ถ้าอยู่ลึกก็ต้อง"คว้าน"เอาออกมา ยังไงก็ต้อง"คีบ"ไอ้ชิ้นนั้นออกมา ถ้ายังพอรักษาได้ก็จะ"รักษาไอ้ที่กระเทาะให้เชื่อมต่อกับที่ดีอยู่"แต่อย่างไรก็ตาม สุดท้ายก็ต้อง"เกลา"กระดูกให้เรียบอยู่ดี"

แค่พูดก็สยองละ ยังมีไอ้ข้อเท้าที่ประกอบด้วยกล้ามเนื้อ เอ็น เส้นเลือด ข้อต่อ และกระดูกวางอยู่บนโต๊ะ หมอทำท่าประกอบพร้อมชี้ให้ดูแต่ละจุด หยึย...เสียงกลนน้ำลายดังเอื๊อกเลย...

 

ลุ้นระทึกมาก พรุ่งนี้เราจะต้องไปฉายรังสีคลื่นอะไรซักอย่างที่ข้อเท้านี่แหละ แล้ววันอาทิตย์เราจะรู้ผลว่าต้องผ่าหรือเปล่า อึ๋ย...ลุ้นว่ะ ลุ้นโก้ดๆ ลุ้นโว้ยยยยยยยยยย

สยอง ถ้าต้องผ่าจริงๆขอให้ตอนเรากำลังจะเดินเข้าโรงพยาบาลหมอช่วยเอายามาโปะโป๊ะให้เราหลับไปเลยตื่นขึ้นมาอีกทีตอนที่เสร็จแล้วได้ป้ะเนี่ย..? หรือไม่งั้นก็ขอให้บรรลุอรหันต์สามารถถอดจิตได้ ตัวอยู่ห้องผ่าตัดจิตไปไกลถึงกาแล็กซี่อื่นพอผ่าตัดเสร็จค่อยกลับมา ผ่าตอนไหนก็ไม่รู้ อะฮุๆๆๆ กลับมาเจอแค่แผล โฮ่ย โล่ง... แต่จะเป็นอย่างนั้นได้รึเปล่า... แต่สิ่งหนึ่งที่เราจะขอคือ ช่วยโปะก่อนเราเข้าห้องผ่าตัดเห๊อะ อันนี้ขอร้อง รับอะไรที่ต้องแหวกกระดูกไม่ได้จริงๆ

แต่มันก็ยังไม่แน่ อาจจะไม่ต้องผ่าก็ได้ อาจจะนะ อาจจะ เราก็ภาวนาขอให้ไม่ต้องผ่าล่ะ แหะๆๆๆ

 

เอาล่ะ ตอบเม้นต์ดีกว่า

น้องพลอย+น้องเน็ต เอาล่ะ สู้ๆกับมันเถอะ เฮ!!!!!! /พลัน...มีเสียงกองงานล้มทับ... ตายอนาถ

 

Comment

Comment:

Tweet

อะจะปะดะเฮ้ยยยยย บรรยายตามซะเห็นภาพเลย

งานเยอะเช่นกัน ทุกอย่างส่งสัปดาห์หน้า!
(แล้วว่างมาเล่นได้ไงเนี่ย)

#4 By mitsuyuki on 2010-09-05 13:27

wink wink
หมอบรรยายได้แบบบบ!!

ไม่อยากนึกภาพพพ

ยังไงๆก็ขอให้หายเร็วๆน่ะ confused smile

#3 By astute on 2010-09-03 19:03

โหพี่เมย์
หายไวๆนะ
เดี๋ยวเป็นกำลังใจให้นะ
สู้ต่อไปcry

#2 By Y Screen on 2010-09-03 18:29

ผ่าๆไปเต๊อะ...

บอกหมอให้วางยาโลดเลยฮะ...

#1 By PieChan[lovelypie] on 2010-09-03 18:26