วันนี้ไปทัศนศึกษามาล่ะ...

ไม่ได้เอาขนมไปเลย แต่รุ่นพี่เอามาให้รวมๆแล้วถุงเบ้อเริ่มกินกันไม่หวาดไม่ไหว สงสัยกลัวเราไม่อ้วนพอ ทั้งรุ่นพี่สภาและพี่เป...พี่สาวสายยูที่ชอบเคะควีนผู้นี้ฮะ... ขอขอบพระคุณเป็นอย่างสูงมา ณ ที่นี้ด้วยฮะ

หลั่นล้าๆๆๆๆ ไปที่พิพิธภัณฑ์อนุรักษ์ธรรมชาติทางทะเล ศูนย์เพาะพันธุ์เต่าทะเล และที่สุดท้าย วิหารเซียน...

ไม่ได้เอากล้องไป เพราะไม่มีกล้อง กล้องเสีย แล้วแม่ไม่ยอมซื้อให้ใหม่ เล่าประสบการณ์ดีกว่า...

เริ่มที่พิพิธภัณฑ์ เป็นที่ที่บรรยากาศข้างทางเดินสวยมาก... เหมือนเดินเล่นในป่า อยู่ที่ริมทะเลบริเวณเขาหมาจอ ตำบลแสมสาร อำเภอสัตหีบ ทางขึ้นไปค่อนข้างสูงชัน ขึ้นเขาไปห้าร้อยเมตร มีห้องนิทรรศการให้ชม5ห้อง แต่วันนี้ไปได้ชมแค่2ห้อง เพราะปิดปรับปรุงสองห้องส่วนอีกห้องไปไม่ทัน พอขึ้นไปแล้วมีน้ำตกด้วย จุดชมวิวเห็นวิวที่สวยมากๆ ใครชอบวิวถ่ายจากมุมสูงก็ที่นี่ ได้ความรู้เรื่องทรัพยากรธรรมชาติทางทะเลเยอะมากๆ มีเจ้าหน้าที่หน่วยฝึกพิเศษคอยสอนและให้ความรู้ต่างๆ พวกพี่ๆหน่วยฝึกพิเศษเล่ากันว่าโดนจับมัดแขนมัดขาโยนลงทะเลแหละ... หยึย สยอง เป็นเราคงจมตายแน่ๆฮะ พิธีกรที่เป็นผู้รับรองเราโหดมากเลยอ้ะ ท่าทางคงฝึกอย่างเข้มงวดแน่ๆ สั่งเราอย่างกับสั่งหน่วยฝึกทหาร แทบจะยกมือบอก... "ขอโทษค่ะ โรงเรียนหนูฝึกเป็นนักบวช"เผื่อจะได้มีอะไรที่โหดน้อยกว่านี้บ้าง... ใครไปเที่ยวเอาน้ำไปด้วยนะ เพราะเดินขึ้นเขาแล้วเราจะเหนื่อยชนิดเหงื่อไหลย้อย ขนาดเราที่ว่าเหนื่อยยาก(เดินขึ้นไปไม่เหนื่อยสักนิด) ร้อนยาก เหงื่อออกยาก  เอาเป็นว่าไม่ค่อยมีความรู้สึกหนังหนาตายด้านว่างั้นเหอะ ยังเหงื่อออกมาพอสมควรเลยทีเดียว ต้องซับเหงื่อไปถึงสองสามครั้งด้วยกัน(ในขณะที่คนอื่นซับไปกว่าสิบครั้ง) พี่พิธีกรต้อนรับสุดโหดนายนั้นบอกว่า "อย่าปล่อยให้ร่างกายขาดน้ำในที่สูงเชียวนะ" เชื่อฮะเชื่อ ขนาดพี่บอกแล้วคงต้องทำตาม เพราะนอกจากนิสัยพี่จะโหดแล้วหนย้าตาพี่ยังโหดอีกต่างหาก ไม่ทราบว่าเก๊กโหดรึเปล่า แต่แอบเท่อ้ะ โหดๆงี้... น่าจะสวมบทโหดสักบทสองบทในละครได้ ตอแนที่เค้าบอกให้นักเรียนเงียบนี่...

"นักเรียนเงียบๆ"

จ้อกแจ้กจ้อกแจ้ก

"ใครรู้ตัวว่าเป็นนักเรียนก็เงียบถ้าไม่ก็..."

ขอบคุณที่เฮียเงียบฮะ เพราะพวกเราเหล่านักเรียนเงียบกริบเลย เชื่อว่าไม่มีใครในหมู่เราอยากรู้หรอกว่าคำต่อมาจะเป็นคำว่าอะไร แต่เราอยากรู้นะฮะ ถ้าไม่เงียบแล้วจะจับเรามัดแขนมัดขาโยนน้ำเหรอ..? แต่ก็แค่อยากรู้...เพราะเราไม่ใช่คนที่พูดอยู่ในขณะนั้น...

ต่อมาก็ที่ศูนย์เพาะพันธุ์เต่าทะเล มีเต่าน้อยใหญ่ให้ได้ชม ตั้งแต่ตัวเท่านิ้วก้อยไปจนตัวเท่ามือถึงตัวเท่าครึ่งแขนเลยทีเดียว เป็นแหล่งท่องเที่ยวภายในหน่วยทหารซึ่งตั้งอยู่บริเวณชายหาดหน่วยบัญชาการต่อสู้อากาศยานและรักษาฝั่ง เป็นอะไรที่...สถานที่ตั้งอยู่ริมหาด ดูเต่าเสร็จก็ลงไปเดินเล่นริมหาด หาดงามมากๆ ถึงแม้จะไม่เท่าบ้านเราที่ปราณบุรีก็เถอะ แต่ว่าก็มีความงามที่แตกต่างกันไปล่ะนะ ของฝากราคาค่อนข้างแพง แต่ก็ไม่ถึงขั้นแพง เป็นของโดยภริยาทหารเรือ มีของน่าสนใจมากเลยทีเดียว รวมถึงซีดีเพลงมาร์ชทหารเรือด้วยแหละ น่าสนใจดีเนอะ ที่นี่เต่าทะเลถูกเลี้ยงดูและเพาะพันธุ์โดยเหล่าทหารเรือทั้งหมด... ไปยืนดูก็มีพี่ๆอาๆทหารเรือยืนดูด้วย คนขายของฝากก็ทหารเรือ คนที่ดูพวกเรายืนถ่ายรูปที่หาดก็ทมหารเรือ มองไปทางไหนก็ทหารเรือ... เป็นภาพที่เห็นแล้วอดสงสารทหารเรือไม่ได้... มีแต่ผู้ชาย นอกจากภริยาและลูกๆนานๆคงจะได้เห็นผู้หญิงอื่นสินะ... แต่แถวนี้คงไม่ เพราะเป็นแหล่งท่องเที่ยว ที่นี่ก็มีแต่ทหารผิวกร้านแดดหุ่นค่อนข้างล่ำ แต่เราอดชื่นชมไม่ได้ ต้องอดทนอย่างมากเลยสินะถึงจะเป็นทหารเรือได้... ดูๆแล้วทำไมรู้สึกเหมือนว่าทหารเรือกับทหารอากาศมันเท่กว่าทหารบกฟระ? แต่ก็นั่นแหละ ตอนนี้ใจเราเทให้ทหารเรือกว่าครึ่ง... แต่ถึงยังไงก็คงไม่ขอไปเกี่ยวพันกับพวกทหารตำรวจหรอก... เฮ้อ... เกี่ยวพันกับพวกที่ทำงนเกี่ยวกับหนังสือดีกว่าน้อ...

ที่ต่อมาคือวิหารเซียน เป็นแหล่งรวมศิลปะไทย-จีนชั้นสูง ได้รับของจากจีนมาตั้งประดับอยู่ถึง200กว่าชิ้น และในสองร้อยกว่าชิ้นที่ว่านั้นมีหินแกะสลักที่พบในสุสานของจิ๋นซีฮ่องเต่อยู่ด้วย!! กลิ่นอายของที่นี่คลับคล้ายคลับคลากับกู้กงที่ไต้หวัน เสียแต่ว่า... กู้กงหรูกว่าเยอะ -*- แต่ที่นี่ก็สร้างได้วิจิตรงดงามตระการตาดีทีเดียว รูปปั้นแต่ละรูปก็สวยสดงดงามละเอียดอ่อน อืม...แดดแรงมาก ใครไปกรุณาพกครีมกันแดด ร่ม หมวก และน้ำไปด้วย

มุมตอบเม้นท์ฮะ

น้องพลอย สวนใจจนเอามาทำเป็นิยายละเนี่ย

มาย ฮะ ชอบแต่งนิยายเหมือนกันฮะ แต่คง...ไม่ถึงขั้นทำให้สนุกได้ขนาดนั้นหรอกฮะ ก็มือใหม่หัดเขียนนี่นา

น้องเน็ต ไว้มีอารมณ์จะเอาตอนต่อไปมาลงนะฮะ

Comment

Comment:

Tweet

ได้ไปทัศนศึกษาแล้วหรอ~
สองเดือนที่ผ่านมาเรายังไม่ได้ไปไหนเลย

#5 By mitsuyuki on 2010-08-01 17:25

พี่คะหนูไม่เห็นพี่ออนเลย

ทหาร??? sad smile

#4 By netto on 2010-07-31 16:54

ไปหาหนุ่มไต้หวันหรอพี่?(หรือผู้หญิงหว่า?) 55

#3 By astute on 2010-07-31 10:16

โฮ่

ม.4ไปทัศนศึกษาน่าสนุกอ่ะ

ตอนนี้สังหรณ์ใจกับค่ายม.3ไม่ค่อยดี..(ประมาณ20สิงหานี้)

#2 By PieChan[lovelypie] on 2010-07-30 21:04

น่าสนุกดีๆจัง นายทหารก็..โรงเรียนหนูไม่ได้ฝึกมาเป็นทหารน่ะคะ ..... เขียนเลยพี่!! 555+

#1 By astute on 2010-07-30 18:57